Mái tóc tôi yêu

Hoàng Mạnh Hùng

Nói đến tóc, tôi lại nhớ đến mối tình đầu ngẩn ngơ của mình. Không biết người ta sao, chứ tôi lại rất thích con gái để tóc dài. Vừa vào cấp 3 thì tôi đổ siêu đổ vẹo cô bạn cùng lớp đến nỗi chép cả nhạc tình, để vào ngăn bàn người ta tỏ tình. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ hai câu hát trong đó :" Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa - Vẫn tóc mây bay má môi hồng thắm". Đấy! Sau thì chúng tôi cũng thành 1 đôi. Tình yêu học trò. Vừa ngây ngô, vừa hồn nhiên. Thế nhưng sau này xa quê đi học, thế là cô ấy ở nhà lấy chồng mất.

Đợt năm ngoái về thăm quê, lại vô tình gặp lại. Cô ấy vẫn thế, vẫn mái tóc dài ngang lưng. Bình thường bây giờ, tôi thấy hiếm cô gái nào để tóc dài đen lắm, toàn nhuộm, uốn xoăn là nhiều. Mà cô ấy vẫn giữ thói quen ngày xưa. Thật là hiếm có. Gặp nhau cũng không nói chuyện được bao nhiêu, có điều cô ấy lại trêu tôi, bảo tôi sao tóc ít thế kia, chả mấy chốc mà hói. Thật tình là tôi cũng biết điều này. Nhiều khi có người trêu, tôi toàn chống chế là trán tôi cao, thông minh, học giỏi, chứ hói đâu mà hói. Kỳ thực thì cũng lo. Không chỉ các cô mới để ý ngoại hình, tóc tai đâu, đàn ông chúng tôi cũng thế. Mái tóc thể hiện đến 50% sự tự tin rồi. Vợ thì chưa lấy được, mà tóc thì ngày 1 thưa thớt. Nghĩ mà không biết sao, chỉ lo có ngày, đầu lại không còn 1 cọng tóc.

Đến hôm trước ngày tôi lên thành phố thì cô ấy chạy xe qua, tặng tôi 1 hộp quà. Mở ra thì toàn dầu gội Thái Dương. Chết khổ tôi. Ngại không thể tả nổi. Cô ấy hỏi tôi gội dầu loại gì. Tôi chỉ bảo " Xmen vừa tắm vừa gội - người đàn ông đích thực". Cố ấy bảo tôi bỏ hết đi, gội Thái Dương cho đỡ rụng tóc, toàn thành phần tự nhiên. Tôi thì cứ bảo dầu gội của con gái, không nam tính, không gội. Rồi đến 1 hôm, hết dầu gội, tôi đành đem dầu gội cô ấy tặng ra gội. Xong thế nào, lại gội đến khi hết cả chai dầu mới để ý tóc dạo này bớt rụng, có vẻ dầy hơn. Nên tôi nghĩ từ giờ chắc dùng Thái Dương cho chắc ,vừa sạch gàu, tóc lại bớt rụng và tôi không có nguy cơ bị hói nữa. Khả năng cao lại kiếm được vợ nhờ mái tóc cuốn hút cũng nên.

Tham gia ngay