Mái tóc tôi yêu

Lê Hải Nhung

Ai đó đã từng nói, khi phụ nữ chấp nhận xén đi mái tóc của mình, thì cô ấy cũng đã sẵn sàng cho sự thay đổi. Nếu bạn nghĩ câu nói này chỉ mang nặng tính lý thuyết thì hãy tự mình trải nghiệm xem sao. Khác đấy. Như tôi đây, tôi cắt mái tóc này sau khi nộp đơn xin thôi việc ở cơ quan cũ.
Tám năm gắn bó với một công việc đúng ngành nghề đào tạo không những giúp bản thân trau dồi chuyên môn, kỹ năng, mang đến thu nhập ổn định mà còn cho tôi một nơi chốn gắn bó với rất nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi bỏ việc, nhưng dễ gì quên được những điều thân thương.
Tôi đã chọn một tiệm cắt tóc sang chảnh, thời thượng nhất trong thành phố để cắt tóc ngắn sau khi bỏ việc
Lần đó, tôi đã chọn một tiệm cắt tóc sang chảnh, thời thượng nhất trong thành phố để thay đổi diện mạo của mình. Những lọn tóc dài mà tôi đã mất rất nhiều công sức để chăm sóc, nuôi dưỡng, nay lả tả rơi xuống. Người thợ, sau khi nhận lệnh về kiểu tóc mà tôi muốn sở hữu, chăm chỉ làm việc của mình. Những đường kéo lách cách, điệu nghệ rất dứt khoát.
Họ cũng như người bác sĩ, mỗi ngày “giải phẫu” cho hàng chục kiểu đầu nên tâm lí tiếc tóc, thương tóc có lẽ chỉ dành cho tôi mà thôi.
Khi mái tóc cũ hoàn toàn bị rũ bỏ, những góc cạnh trên khuôn mặt tôi cũng dần đổi khác, thậm chí màu da, nếu nhìn kỹ, vì không còn bị sự lòa xòa của những túm tóc thừa che phủ nên nó cũng đã rạng rỡ, sáng hẳn ra.
Tôi bắt đầu thấy tâm trạng ổn hơn, tinh thần dấy lên một suy nghĩ đầy phấn chấn: “Công việc và mái tóc, chúng chỉ thực sự có ý nghĩa khi mang đến hạnh phúc cho cuộc sống của mình, chúng chỉ là phương tiện. Công việc cũ dù thuận lợi, rất hợp chuyên môn nhưng nó không còn mang đến nhiều cảm hứng nữa. Nó cũng như mái tóc kia, trông vẻ ngoài thì rất óng ả và phù hợp nhưng nó đã cũ, quá cũ mất rồi”.
Cũng từ đây, tôi trở nên cởi mở hoàn toàn trong việc thay đổi kiểu tóc. Có đến bảy bảy bốn chín lí do khiến tôi tìm đến tiệm làm đầu. Nhận lương - cắt tóc, trời đẹp - đi cắt tóc, mai con nhập học - mẹ đi cắt tóc, vừa mua chiếc áo mới nhân tiện thay đổi luôn kiểu tóc…
Từ sau khi sinh, tóc tôi rụng khá nhiều. Chồng tôi thường hay trêu: "Lá thì mùa thu mới rụng, nhưng tóc em anh thấy rụng quanh năm". Tình cờ được chị bạn giới thiệu Dầu gội dược liệu Thái Dương có tác dụng điều trị gàu, rụng tóc, điều trị và phục hồi tóc hư tổn, không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Tôi tìm hiểu được biết dầu gội dược liệu Thái Dương được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên với hương hoa và lá mùi thơm dễ chịu, rất an toàn cho sức khỏe. Sau khi dùng được 1 tuần tôi thấy được sự thay đổi rõ rệt trên mái tóc của mình, tóc mềm mại, bớt rụng hơn nhiều so với trước đây.
Mái tóc là góc con người, “góc” đó dù nhỏ thôi nhưng nếu biết sửa sang, “tinh chỉnh” thì nó có thể giúp thay đổi toàn bộ thần thái bên ngoài, thay đổi luôn tâm thế đối mặt với những bước ngoặt đầy khó khăn trong cuộc sống, như cách mà tôi đã làm.
Hy vọng các bạn cũng tìm cho mình được kiểu tóc ưng ý và tự tin hơn nhé !

Tham gia ngay