Mái tóc tôi yêu

Nguyễn Nhật Linh

Nhật Linh - 19 tuổi

Mái tóc tôi yêu - Mái tóc tôi yêu là khi tôi là một cô bé cấp 2, khi mà mọi thứ vẫn mông lung với 1 đứa mới lớn như tôi, với biết bao nhiêu là sự ngây thơ khi mà chưa nhận thức được phải đẹp là gì! Rồi mẹ tôi bắt tôi dùng 1 loại dầu gội được nói là "Thiên nhiên", vì là 1 đứa bé nhưng có nhận thức gì đâu nên cứ dùng thôi và từ đó tôi đã bén duyên với sản phẩm gọi là Dầu gội dược liệu Thái Dương

Mái tóc tôi yêu là khi một cô bé cấp 3 với những sự lớn hơn, biết chăm chút bản thân hơn, biết "bướng" hơn và phi theo những gì gọi là trào lưu! Tôi nhuộm không biết bao nhiêu màu tóc, rồi uốn tóc, làm xoăn... Nhưng đợt đó cứ nghĩ dùng mấy loại sản phẩm được quảng cáo rầm rộ, rồi nhập khẩu về là rất "ngầu" đó. Nhưng mình đã nhầm! Mái tóc tôi sơ đi, rụng rất nhiều và quan trọng là sờ vào thấy tóc mỏng đi trông thấy! Quãng thời gian lớp 12 là một năm mà quá nhiều áp lực với việc thi cử, học hành... Bản thân cũng là một đứa học Ngôn Ngữ Pháp nên việc phải nhớ từ ngữ, ngữ pháp là rất nặng, và bạn biết rồi đấy cứ khi stress tôi lại rụng tóc rất nhiều. Có lẽ thời kỳ mà khiến tôi cảm thấy thương mái tóc tôi nhất là năm lớp 12! Ấy vậy mà cấp 3 của tôi bằng một cách nào đó, rất tự nhiên len lỏi vào quá trình chăm sóc tóc của tôi đó chính là người bạn "Dầu gội Thái Dương", chắc nếu không phải mẹ tôi thì giờ tôi vẫn chạy theo những dòng dầu gội nhiều hóa chất cũng nên! Ngày đó, cứ thấy dùng dầu gội dược liệu là "cổ lỗ sĩ" lắm, NHẦM TO! và nếu chẳng phải sự nghiêm khắc của mẹ tôi thì mái tóc tôi còn tệ hơn từ rất lâu rồi!

Mái tóc tôi yêu đến thời đại học là kỷ niệm ngày đầu bước chân vào trường ĐH Sư Phạm. Ông tôi khi đó tự hào lắm! vì có lẽ giờ những ký ức về ông chắc chỉ qua những dòng nhật ký và bức ảnh trong máy điện thoại của tôi mà thôi... Tôi vẫn nhớ ngày đầu nhập học, ông sờ lên mái tóc tôi và nói "Cháu của ông giỏi lắm, giờ thành cô sinh viên Sư Phạm rồi này!". Có lẽ hình ảnh đó không bao giờ quên trong hành trình cuộc đời tôi, ông cũng là nguồn cảm hứng để tôi trở nên hoàn thiện và có một câu mà tôi sẽ không bao giờ quên từ ông "Cái răng cái tóc là góc con người - Nếu cháu không tự chăm sóc và chăm chút cho ngoại hình thì sẽ chẳng ai giúp con đâu, vì thế hãy nhớ ngoại hình là thứ "đập" vào mắt người ta đầu tiên"

Mái tóc của tôi còn gắn liền với những mối tình đầu tiên, những mối tình "gà bông" đến giờ nghĩ lại chỉ biết mỉm cười, sao thấy dễ thương vậy. Mái tóc chính là điểm nổi bật khiến tôi chinh phục được "mối tình đầu" , ấy vậy mà đợt đó bố mẹ cấm cản bảo là "Học sinh cấm yêu đương" nhưng có lẽ ai ở độ tuổi đó cũng sẽ có chung một hoàn cảnh giống tôi đúng không? Tuy nhiên, dù đúng dù sai thì nó là một kỷ niệm không bao giờ quên, tình yêu học trò mà! Ấy vậy dù bằng cách nào thì mái tóc vẫn đóng góp vào đó một hình bóng nào đó "vô hình" trong cuốn phim tình cảm :) Một cuốn phim mà đến giờ tôi sẽ không bao giờ quên

Mái tóc tôi yêu và hành trình nhìn lại, có lẽ Thái Dương len lỏi vào từng câu chuyện, từng khoảnh khắc trong cuộc sống! Với tôi, mái tóc không chỉ là một "người bạn đời" mà nó còn là thứ thể hiện được cái nết của chính bản thân người phụ nữ. Dầu gội Dược Liệu Thái Dương và tôi, hành trình cũng gần 6 năm bên nhau, cảm ơn vì không chỉ là một sản phẩm tiêu dùng mà còn là một NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH cùng mái tóc LINH yêu!

Tham gia ngay