Mái tóc tôi yêu

Hoàng Công Nhấp - Nguyễn Thị Chí

Thư gửi bà xã!💌💌

Đã mấy mươi năm chúng ta bên nhau. Tôi vẫn còn nhớ cái ngày mình mới quen. Nụ cười tỏa nắng, mùi tóc thơm dịu nhẹ của bà khiến lòng tôi xao xuyến. Tôi cảm mến bà từ lần đầu gặp gỡ. Ngày mình hẹn hò buổi ban đầu, tôi thì đi trước bà đi sau. Nói thế nào bà cũng không chịu bước lên đi cạnh tôi. Bà bảo sợ người làng nhìn thấy, họ lại trêu.

Tôi yêu cái mùi tóc thơm của bà. Mỗi lần tôi qua chơi, đúng lúc bà mới gội đầu xong, hương thơm trên tóc làm tôi thấy dễ chịu. Tôi biết bà hay gội đầu với bồ kết và hoa bưởi nên thường tặng bà thật nhiều hoa bưởi khô do tôi tự làm. Lúc đó bà cười thật tươi.

Rồi chúng ta về chung 1 nhà. Thời gian đầu tôi vẫn thấy bà giữ thói quen gội đầu bằng bồ kết. Nhưng rồi sau này, có lẽ do công việc bận rộn vừa phải chăm sóc gia đình, con cái. Con lớn rồi thì lại lo chăm sóc cháu. Bà không có thời gian cho bản thân mình. Thói quen ngày xưa đó cũng mất đi.

Bỗng 1 ngày tôi lại được thấy - mùi hương thơm quen thuộc năm nào. Tôi hỏi bà, sao hôm nay khác lạ thế. Bà cứ tủm tỉm cười bảo mới tìm được bí quyết. Bà khoe tôi chai dầu gội Thái Dương mới mua. Thì ra, đó là mùi thơm trên tóc bà, mùi hương mà tôi vấn vương thời còn trẻ, mùi hương đã mất đi rất nhiều năm, nay bỗng lại trở về. Giờ tóc bà đã bạc đi nhiều, phải dùng thuốc nhuộm tóc để che đi những sợi bạc nhưng mùi hương tóc thơm thì vẫn lưu ở lại.

Tôi thầm cảm ơn đến những người, đã kỳ công vất vả ngày đêm để tạo nên một loại dầu gội tốt đến vậy - đem lại cho tôi cảm giác như ngày xưa - thời còn trẻ, giúp cho bà nhà tôi vui vẻ mỗi ngày khi được trở lại thời thanh xuân xưa cũ. Rồi những lúc mệt mỏi, đau đầu. Gội đầu với dầu gội Thái dương - mùi hương của các loại lá, giúp tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu biết bao. Tôi lại mơ màng lẩm nhẩm theo câu hát của tác giả Hoàng Thị Thơ:
" Tôi yêu - yêu cô con gái
Với mái tóc huyền
Má lúm đồng tiền
Với nốt ruồi, ruồi duyên..."

Tham gia ngay