Mái tóc tôi yêu

Nguyễn Thị Lý

Khi bàn về vẻ đẹp bên ngoài của con người, ông cha ta đã có câu tục ngữ: “Cái răng cái tóc là góc con người”.
Từ xa xưa, ông cha ta đã rất coi trọng việc chăm chút đến “mái tóc, hàm răng”. Nhất là đối với phụ nữ, họ thích để tóc dài và chăm sóc tóc rất cẩn thận bằng các loại dược liệu tự nhiên khiến cho mái tóc mềm mượt, đen bóng. Mái tóc đối với người phụ nữ rất quan trọng. Chính vì vậy mà những người phụ nữ không chồng mà có con trong xã hội xưa thường bị phạt vạ bằng cách cạo đầu, rồi thả trôi sông. Họ cho rằng đấy chính là hình phạt nặng nề nhất. Vì mất đi mái tóc dài chẳng khác nào mất đi vẻ đẹp dịu dàng, kiều diễm.
Ý thức được vẻ đẹp ấy bản thân mình luôn tìm đến các thảo dược tự nhiên, các loại lá, bồ kết để nấu một nồi nước gội đầu thư thái nhất. mùi thơm của lá hoa cỏ dại làm tôi thực sự cảm thấy được thư giãn. Quan trọng nhất là sau bao lần mái tóc tổn thương bởi hóa chất nay tôi dần tìm lại được mái tóc tự nhiên.
Rồi sau đó khi tôi lên thành phố sinh sống và học tập những lá hoa cỏ dại trở nên khó kiếm hơn mặc dù có bỏ tiền ra mua cũng khó mà đủ được. Mái tóc óng mượt dần trở nên khô xơ nhất là vào mùa đông... khá là buồn nhỉ. Tôi than thở với chị gái nào là gàu, nào là khô xơ, nào là ngứa đầu chị tôi chốt luôn " em gội Thái Dương đi". Đấy cơ duyên với Thái Dương của tôi nhẹ nhàng như vậy mà đã gắn bó được 5 năm rồi. Tôi là một minh chứng để rồi mẹ, bố và các chị em ở quê cũng chuyển hẳn sang mái tóc Thái Dương luôn rồi.
Một buổi sáng tháng 12 hanh khô, sờ lên mái tóc mượt mà bất giác mỉm cười vì có thể mình đã mang đến niềm vui cho không ít người mà nhỉ!
"" Mượt mà lành tính, phải chọn Thái Dương""

Tham gia ngay